வியாழன், மார்ச் 18, 2010

கோவை

கோவை 

காயின் குணம்: கையால் சுவையின்மை ,நீங்க வெப்பம்,கபம்,சுரம் இவை போம்.வற்றலால் சுவையின்மையும் கரப்பானும் நீங்கும் 
கிழங்கால் முப்பிணி,கீல்களில் உண்டாகும் குத்தல்,அழல் நோய்,நீரழிவு ,நாப்புண்,இரைப்பு ,கோழை நீங்கும் 
பொது குணம் -கோழை அகற்றி ,இசிவகற்றி ,முறை வெப்பகற்றி,உஷ்ணகாரி,வியர்வை பெருக்கி 





கண்ணுங் குளிர்ச்சிபெறுங் காசமொடு வாயுவறும்

புண்ணுஞ் சிரங்கும் புரண்டேகும்-நண்ணுடலும்

மீதிலார் வெப்பகலும் வீழாநீர்க் கட்டேருங்

கோதிலாக் கோவையிலைக்கு

(அகத்தியர் குணபாடம்)


  1. கண் நோய் குணமாக-கோவை இலையை நிழலில் உலர்த்தி பொடியாக்கி, கஷாயம் செய்து தினமும் காலையில் அருந்தி வந்தால் கண் சம்பந்தப்பட்ட நோய்கள் வராமல் தடுக்கும். மேலும் கண் நரம்புகள் பலப்படும்.
  2. தோல் கிருமிகள் நீங்க-தோலில் ஏற்படும் சொறி, சிரங்கு இவற்றைக் குணப்படுத்தவும், தோலில் ஏற்படும் அலர்ஜியைத் தடுக்கவும் கோவை இலை பயன்படுகிறது.
  3. இரத்தம் சுத்தமடைய-கோவை இலையை நிழலில் உலர்த்தி பொடி செய்து வைத்துக்கொண்டு தினமும் 1 ஸ்பூன் அளவு தேனில் கலந்தோ அல்லது கஷாயமாகக் காய்ச்சியோ அருந்தி வந்தால் இரத்தம் சுத்தமடைவதுடன் உடலும் புத்துணர்வு பெறும்.
  4. உடல் சூடு சமநிலையிலிருக்க-அருந்தி வந்தால் உடல் வெப்பம் சீராக இருக்கும். கண்கள் குளிர்ச்சிபெறும் .
  5. வியர்க்குரு ஏற்படாமல் தடுக்க-கோவை இலையை அரைத்து உடலெங்கும் பூசி குளித்து வந்தால் வியர்குரு வராமல் தடுக்கலாம்.
  6. தாது புஷ்டியாக-தேன் கலந்து ஒரு மண்டலம் உண்டுவந்தால் இழந்த தாதுவை மீண்டும் பெறலாம்.


    • இது உடம்புக் குளுமையாக வைக்க உதவும்
    • ரத்தப் பெருக்கை தடுக்கும் கோவைக்காய்
    • நீரிழிவு நோய் போக்கும் கோவைக்காய் / சர்க்கரை நோயை போக்கும



      • பரம்பரை காரணமாக நீரிழிவு நோய் இருப்பவர்கள் கோவைக்காயை 35 வயது முதலே உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. நீரிழிவு நோய் வராமல் தடுக்கலாம்.
குணமாகும் நோய்கள் 
நீரிழிவு, ஈரல் நோய்கள் 

Post Comment

2 comments:

கருத்துரையிடுக